Hướng dẫn tạo đơn hàng FBA với ShineOn

FBA – Fulfilled by Amazon là một trong những cơ chế bán đang được nhiều seller bán ShineOn trên Amazon sử dụng. Với FBA, seller sẽ đặt đơn hàng số lượng lớn và phía Amazon sẽ tự lấy hàng đem về kho nhằm đảm bảo khâu hàng hóa, vận chuyển nhanh và tốt nhất cho khách hàng.

Chuẩn bị:

+ Bạn cần có một tài khoản Partner ShineOn, hãy làm theo hướng dẫn sau đây để đăng ký. Báo tài khoản ShineOn cho đội ngũ ShineOn Việt Nam để được cấp quyền sử dụng FBA.

Sau đó bạn sẽ đăng ký gói ShineOn Pro, đây là gói tiện ích tổng hợp nhiều tính năng nâng cao bao gồm FBA cho seller.

Quy trình tạo đơn hàng FBA:

Kích hoạt API từ tài khoản Partner trước bằng cách như sau: bấm vào mục Use Our API ở cột menu bên trái, sau đó nhấn nút Request Access.
Lưu ý:
Bước này là bắt buộc nếu không sẽ không thể thêm sản phẩm vào đơn hàng.

Bước 1 – Chọn tạo đơn hàng FBA từ menu bên trái:

Bước 2 – Chọn thêm sản phẩm cho đơn hàng FBA:

Bước 3 – Tìm SKU, nhập số lượng và kiểm tra chi phí:
Lưu ý – số lượng tối thiểu 20 unit trên 1 SKU.

Bước 4 – Sau  khi bấm Done bạn sẽ thấy thông báo số lượng thùng (box) và kích cỡ (Dimensions) của các thùng để bạn nhập vào thông tin đơn hàng FBA bên Amazon.

Địa chỉ để xe Amazon đến lấy hàng là: Eric Toz, 3360 Scherer Dr A, St. Petersburg, FL, 33716, US 
Số điện thoại: 737-922-6302

 

Bước 5 – Lấy thông tin các code gồm Amazon Shipment ID, Item Barcode Label và SPD Shipping Label từ Amazon để up lên hệ thống của ShineOn.

Như vậy là bạn đã tạo xong đơn FBA, sau đó bạn chỉ cần thanh toán là đơn sẽ được fulfill trong vài ngày. Ngày hoàn tất đơn hàng sẽ có thông báo ở khâu dán label. d